Biểu Quyết

Bạn biết website của chúng tôi qua kênh thông tin nào?

  •   Internet
  •   Báo chí
  •   Nghe bạn bè giới thiệu

Biểu quyết

Xem kết quả

Số lượt truy cập: 11371059

Đang online: 33

» Tin văn

BÚT TÍCH ĐÔI MẮT NGƯỜI SƠN TÂY CỦA QUANG DŨNG BÚT TÍCH ĐÔI MẮT NGƯỜI SƠN TÂY CỦA QUANG DŨNG (28/8/2017)
Quang Dũng tên thật là Bùi Đình Diệm (sinh năm 1921, mất năm 1988), quê ở Phượng Trì, huyện Đan Phượng (nay thuộc Hà Nội). Ông là nhà thơ tài hoa, thơ ông hào sảng mà kiêu hùng, đượm chất cổ thi. Bài thơ "Đôi mắt người Sơn Tây" được ông cho in nhiều lần. Và mỗi lần in lại, chính tác giả lại chỉnh sửa một chút nên hiện nay có nhiều dị bản khác nhau.

SUY NGHĨ THÊM VỀ QUÁ TRÌNH TRUYỀN BẢN TÁC PHẨM QUỐC ÂM THI TẬP CỦA NGUYỄN TRÃI SUY NGHĨ THÊM VỀ QUÁ TRÌNH TRUYỀN BẢN TÁC PHẨM QUỐC ÂM THI TẬP CỦA NGUYỄN TRÃI (12/7/2017)
Tác phẩm Quốc âm thi tập (QÂTT) của đại văn hào Nguyễn Trãi đã đánh dấu một cái mốc lớn trên con đường phát triển của ngôn ngữ, văn tự dân tộc. Thế nhưng cũng thật lạ lùng, tác phẩm sau bao nhiêu chìm nổi, phiêu dạt lại xuất hiện, tỏa sáng làm rạng rỡ thêm cho nhân cách và thiên tài của vị anh hùng dân tộc.

TÌM HIỂU VỀ CHỮ "SỞ" (所) TRONG TIẾNG HÁN CỔ TÌM HIỂU VỀ CHỮ "SỞ" (所) TRONG TIẾNG HÁN CỔ (7/7/2017)
Văn tự Hán, ngôn ngữ Hán có một vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của người Việt Nam. Nền giáo dục khoa cử bằng Hán học kéo dài mười thế kỷ cho đến năm 1919 trở về sau, chữ Hán dần mất đi uy quyền của nó, nhường chỗ cho sự phát triển của chữ Quốc ngữ.

TÌM HIỂU LUÂN LÝ ĐẠO ĐỨC TRONG TRUYỀN THỐNG VĂN HOÁ NHO GIA TÌM HIỂU LUÂN LÝ ĐẠO ĐỨC TRONG TRUYỀN THỐNG VĂN HOÁ NHO GIA (30/6/2017)
Văn hóa Nho gia là văn hóa của chủ nghĩa luân lý đạo đức. ở phương diện xây dựng đạo đức, nó giữ mối liên hệ truyền thống và tích lũy rất nhiều kinh nghiệm lịch sử. Luân lý đạo đức là một phần quan trọng của văn hóa truyền thống, có tính độc lập tương đối và bản thân nó có tính kế thừa lịch sử.

HIỂU THÊM VỀ SỰ TÍCH BÀ CHÚA KHO HIỂU THÊM VỀ SỰ TÍCH BÀ CHÚA KHO (28/6/2017)
Bài viết này nhằm cung cấp thêm một số tư liệu Hán Nôm do chúng tôi vừa sưu tầm hiện tại các địa phương hiện thờ Bà Chúa Kho, mong góp phần tìm hiểu sự tích của Bà, một vấn đề mà hiện nay nhiều người đang quan tâm tới.

Giáo sư Trần Văn Khê: "Ngài chơi với ai mà không biết một áng văn nào của nước Việt?" Giáo sư Trần Văn Khê: "Ngài chơi với ai mà không biết một áng văn nào của nước Việt?" (28/6/2017)
Có một câu chuyện thể hiện niềm kiêu hãnh của người Việt đã được Giáo sư Trần Văn Khê kể lại nhiều lần cho các học trò của mình, và cũng được ông ghi lại trong cuốn hồi ký, kể về cuộc tranh luận bên lề buổi sinh hoạt của Hội Truyền bá Tanka Nhật Bản tại Paris vào năm 1964. Câu chuyện nhiều cảm hứng này cho chúng ta thấy một điều rằng, chỉ những người am hiểu văn hóa truyền thống mới có thể cứu vãn danh dự cho đất nước, chỉ những người không lãng quên những giá trị cổ xưa mới có thể gìn giữ tôn

ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH "TỔNG" XUẤT HIỆN TỪ KHI NÀO ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH "TỔNG" XUẤT HIỆN TỪ KHI NÀO (14/5/2017)
Tổng là đơn vị hành chính trung gian giữa huyện và xã - được duy trì trong hệ thống hành chính của các triều đại phong kiến Việt Nam từ cuối nhà Lê đến cuối nhà Nguyễn. Tuy nhiên, tổng xuất hiện từ khi nào và nguồn gốc của nó từ đâu, thì đến nay vẫn còn là câu hỏi chưa có lời đáp thỏa đáng. Bài viết này xin đưa ra một số tư liệu mới về đơn vị hành chính tổng và có một vài kiến giải bước đầu.

TIM NGHIÊNG HAY LỜI YÊU THÁNH THÓT TRONG TÂM TƯỞNG? TIM NGHIÊNG HAY LỜI YÊU THÁNH THÓT TRONG TÂM TƯỞNG? (25/11/2016)
Vũ Thiên Kiều tên thật là Vũ Thị Kiều, sinh ngày 1-9-1974, quê thôn Ngọc Minh, xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Từng là học sinh giỏi văn toàn quốc năm 1985. Hiện đang công tác tại Ban Dân vận huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, đại diện tạp chí Nhà văn tại Kiên Giang và Đồng bằng sông Cửu Long. Trang QUỸ HỖ TRỢ VĂN CHƯƠNG VÀ CUỘC SỐNG xin giới thiệu bài viết của nhà thơ Vũ Thiên Kiều

Dịch Thơ Vô lối ra Thơ Việt Dịch Thơ Vô lối ra Thơ Việt (4/10/2016)
Tôi vẫn thích Nhà thơ Đỗ Hoàng dịch các bài thơ vô lối, tắc tị, đánh đố ra Thơ Việt. Ai lười làm thơ, hoặc mới tập làm thơ thì viết theo kiểu đánh đố dễ nổi tiếng nhất. Một cô bạn thơ bảo mình: thơ đọc mà ai cũng hiểu thì không phải thơ hay.

Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ cuối: Chia tay dòng thơ lãng mạn Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ cuối: Chia tay dòng thơ lãng mạn (2/10/2016)
Luật gia Trần Đình Thu chủ trang BÌNH CHỌN THƠ HAY, là Thành viên Quỹ Hỗ trợ Văn chương & Cuộc sống.Chúng tôi xin giới thiệu loạt bài viết về Nguyễn Bính của ông

5 CON RẮN HUẾ 5 CON RẮN HUẾ (24/9/2016)
Ở Huế có 5 nhà văn tuội Tỵ (1941) mới đây gặp nhau mứng tuổi ử nhà nhà thơ TRần Vàng Sao ở THôn Vỹ. Đó là Nguyễn Đắc Xuân, Tô Nhuận Vỹ, Nguyễn Quang Hà, Nguyễn Văn Dũng, Trần Vàng SAo. 5 nhà văn đều là cây đa cây đề,nổi tiếng cả nước. Chúc các bác sống dai, viết dai!

Xem tin theo ngày tháng: Từ - Đến

Hoặc lựa chọn Tìm kiếm Tin tức