Biểu Quyết

Bạn biết website của chúng tôi qua kênh thông tin nào?

  •   Internet
  •   Báo chí
  •   Nghe bạn bè giới thiệu

Biểu quyết

Xem kết quả

Số lượt truy cập: 15274925

Đang online: 96

» Tin văn » Sự kiện

KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH NGUYỄN BÍNH (1918 - 2018) KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH NGUYỄN BÍNH (1918 - 2018) (14/2/2018)
Những điều cần hiểu lại về thi sĩ Nguyễn Bính

Giáo sư Trần Văn Khê: "Ngài chơi với ai mà không biết một áng văn nào của nước Việt?" Giáo sư Trần Văn Khê: "Ngài chơi với ai mà không biết một áng văn nào của nước Việt?" (28/6/2017)
Có một câu chuyện thể hiện niềm kiêu hãnh của người Việt đã được Giáo sư Trần Văn Khê kể lại nhiều lần cho các học trò của mình, và cũng được ông ghi lại trong cuốn hồi ký, kể về cuộc tranh luận bên lề buổi sinh hoạt của Hội Truyền bá Tanka Nhật Bản tại Paris vào năm 1964. Câu chuyện nhiều cảm hứng này cho chúng ta thấy một điều rằng, chỉ những người am hiểu văn hóa truyền thống mới có thể cứu vãn danh dự cho đất nước, chỉ những người không lãng quên những giá trị cổ xưa mới có thể gìn giữ tôn

5 CON RẮN HUẾ 5 CON RẮN HUẾ (24/9/2016)
Ở Huế có 5 nhà văn tuội Tỵ (1941) mới đây gặp nhau mứng tuổi ử nhà nhà thơ TRần Vàng Sao ở THôn Vỹ. Đó là Nguyễn Đắc Xuân, Tô Nhuận Vỹ, Nguyễn Quang Hà, Nguyễn Văn Dũng, Trần Vàng SAo. 5 nhà văn đều là cây đa cây đề,nổi tiếng cả nước. Chúc các bác sống dai, viết dai!

HỒ TIÊN SA - NƠI NGHỈ DƯỠNG LÝ TƯỞNG HỒ TIÊN SA - NƠI NGHỈ DƯỠNG LÝ TƯỞNG (21/11/2015)
Hồ Tiên Sa, một vùng khí hậu trong lành. Đây là điểm giã ngoại thú vị, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.

HỒ TIÊN SA TƯNG BỪNG ĐÓN KHÁCH HỒ TIÊN SA TƯNG BỪNG ĐÓN KHÁCH (6/9/2015)
Hôm này ngày mồng 6 tháng 9 năm 2015, hàng ngàn người chọn Hồ Tiên Sa làm điểm "đổi gió".

HỒ TIÊN SA ĐIỂM GIÃ NGOẠI THÚ VỊ HỒ TIÊN SA ĐIỂM GIÃ NGOẠI THÚ VỊ (27/8/2015)
Cách Hà Nội khoảng 50km, hồ Tiên Sa là một vùng khí hậu trong lành, mát mẻ, một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Với phong cách phục vụ chu đáo tận tình, với nhiều ưu đãi về giá cả. Đây là điểm giã ngoại lý tưởng.

BIỂU NGÔ THÌ NHẬM TẠ ƠN ĐƯỢC PHONG CHỨC BINH BỘ THƯỢNG THƯ BIỂU NGÔ THÌ NHẬM TẠ ƠN ĐƯỢC PHONG CHỨC BINH BỘ THƯỢNG THƯ (5/5/2015)
Xin giới thiệu biểu của Ngô Thì Nhậm tạ ơn khi được phong chức Binh bộ thượng thư, qua bản dịch của Văn Hưng

TỬU THÁNH ĐỖ KHANG TỬU THÁNH ĐỖ KHANG (17/2/2015)
Ngày Tết đã đến rất gần, bên chén rượu thơm mừng xuân, con người tạm quên đi sự xô bồ của cuộc sống thường nhật, đẩy lùi những rủi ro của năm cũ để chuẩn bị một năm mới với bao kì vọng. Từ bao đời nay, chén rượu xuân đã trở thành nét văn hóa của nhân loại nhưng ít người biết đến ông tổ của nghề rượu, được phong Tửu thánh. Nhân dịp tết Ất Mùi, chúng tôi xin giới thiệu bài viết "Tửu thánh Đỗ Khang", một trong 10 vị thánh trong lịch sử Trung hoa của tác giả Phạm Duy Trưởng

Hồ Tiên Sa: Điểm “đổi gió” thú vị của người Hà Nội Hồ Tiên Sa: Điểm “đổi gió” thú vị của người Hà Nội (30/8/2014)
Nằm dưới chân núi Tản Viên, với hàng trăm ha rừng bốn mùa xanh tốt bao quanh một hồ nước rộng mênh mông, trong vắt,... đất trời đã ban tặng cho Hồ Tiên Sa một vùng tiểu khí hậu ôn đới trong lành, mát mẻ, một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

Hồ Tiên Sa Rộn Ràng Đón Khách Hồ Tiên Sa Rộn Ràng Đón Khách (29/8/2014)
Ngày 28/8/2014, gần 500 khách du lịch của 2 Đoàn gồm: Đoàn học sinh của trường Việt Hung và Đoàn của Công ty Cổ phần đào tạo ASK đã đội mưa lên thăm quan và tổ chức sự kiện trong 3 ngày tại Khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa.

Nghệ sĩ ghi ta mù Văn Vượng: Tiếng đàn từ những khổ đau Nghệ sĩ ghi ta mù Văn Vượng: Tiếng đàn từ những khổ đau (6/2/2014)
Ông có thói quen lang thang trên những con đường vắng của Hà Nội về đêm, để cảm nhận thật sâu nơi chốn mình đang sống. Ở tuổi 70 và cũng gần chừng ấy thời gian, sống trong bóng tối, nhạc sĩ Văn Vượng đã dùng tiếng đàn rong ruổi khắp các miền đất nước, rong ruổi vào những ngõ ngách tâm hồn người và rong ruổi trong chính tâm hồn nghệ sĩ nhạy cảm của mình. Ông vừa vinh dự được tặng giải thưởng Bùi Xuân Phái, vì những nỗ lực vượt lên số phận của một nhạc sĩ khiếm thị để dành tặng Hà Nội cả tâm hồn m

TƯNG BỪNG LỄ GIỚI THIỆU SÁCH XỨ ĐOÀI VĂN TƯNG BỪNG LỄ GIỚI THIỆU SÁCH XỨ ĐOÀI VĂN (16/10/2013)
Thứ Tư 16/10/2013, Lễ giới thiệu sách Xứ Đoài Văn - Do Quỹ Hỗ trợ Văn chương & Cuộc sống tài trợ xuất bản - đã được tổ chức tại Trụ sở Hội Liên hiệp VHNT- Hà Nội 19- Hàng Buồm- Hà Nội.

ĐÊM GIAO LƯU QUYÊN GÓP TIỀN CHO MỘT NHÀ THƠ TRẺ ĐÊM GIAO LƯU QUYÊN GÓP TIỀN CHO MỘT NHÀ THƠ TRẺ (7/5/2013)
Nhà thơ trẻ bị trọng bệnh đó là Tạ Bá Hương sinh năm 1977, tốt nghiệp trường viết văn Nguyễn Du khóa 7, hiện là phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang, từng tham dự Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII.

Nhà thơ Hoàng Cát thanh thản giữa sống và chết Nhà thơ Hoàng Cát thanh thản giữa sống và chết (26/12/2012)
Đi qua gần như hết khổ ải của một cuộc đời thi nhân, Hoàng Cát vẫn đặt tên cho tập thơ mới của mình là Thanh thản.

Chuyện về thi sĩ 45 năm nằm ngửa làm thơ Chuyện về thi sĩ 45 năm nằm ngửa làm thơ (5/7/2012)
(PL&XH) - Người đàn ông nằm ngửa bất động, bàn tay phải nâng bàn phím đặt trên không trung, run rẩy. Những ngón tay trái nhỏ bé nhọc nhằn đưa dọc bàn phím, sờ, dò tìm, cảm nhận từng phím chữ. Những câu thơ chầm chậm hiện lên màn hình máy tính.

Xem tin theo ngày tháng: Từ - Đến

Hoặc lựa chọn Tìm kiếm Tin tức