Biểu Quyết

Bạn biết website của chúng tôi qua kênh thông tin nào?

  •   Internet
  •   Báo chí
  •   Nghe bạn bè giới thiệu

Biểu quyết

Xem kết quả

Số lượt truy cập: 15274926

Đang online: 97

» Tin văn » Bình luận

HỒI KÝ CÁT BỤI CHÂN AI CỦA TÔ HOÀI - KỲ CUỐI HỒI KÝ CÁT BỤI CHÂN AI CỦA TÔ HOÀI - KỲ CUỐI (2/3/2018)
Độc giả sẽ có cảm tưởng như đang ngồi quây quần quanh vuông chiếu hoa, trong ngôi nhà thừa tự của tổ tiên, dưới ánh sáng chập chờn của ngọn đèn dầu lạc, láng nghe tiếng kể trầm tĩnh, đôn hậu, nhẹ nhàng, nhưng vô cùng sâu lắng của một ông già đã có trên nửa thế kỷ hệ lụy cùng quê hương.

HỒI KÝ CÁT BỤI CHÂN AI CỦA TÔ HOÀI - KỲ 2 HỒI KÝ CÁT BỤI CHÂN AI CỦA TÔ HOÀI - KỲ 2 (26/2/2018)
Độc giả sẽ có cảm tưởng như đang ngồi quây quần quanh vuông chiếu hoa, trong ngôi nhà thừa tự của tổ tiên, dưới ánh sáng chập chờn của ngọn đèn dầu lạc, láng nghe tiếng kể trầm tĩnh, đôn hậu, nhẹ nhàng, nhưng vô cùng sâu lắng của một ông già đã có trên nửa thế kỷ hệ lụy cùng quê hương.

HỒI KÝ CÁT BỤI CHÂN AI CỦA TÔ HOÀI - KỲ 1 HỒI KÝ CÁT BỤI CHÂN AI CỦA TÔ HOÀI - KỲ 1 (23/2/2018)
Có lẽ Cát Bụi Chân Ai là cuốn hồi ký trung thực nhất của một nhà văn, viết về các bạn văn cùng thời, và về chính mình.

Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (21/2/2018)
Bằng chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, dân tộc ta đã đập tan âm mưu xâm lược của quân Thanh, giải phóng đất nước

CÓ NHIỀU NGƯỜI NHỚ ĐẾN 17/2 /1979? CÓ NHIỀU NGƯỜI NHỚ ĐẾN 17/2 /1979? (17/2/2018)
Cá́m ơń Facebook nhắc mình hôm nay là một mỗc sự kiện lớn trong lịch sử dân tộc. Với cá nhân mình và những người dân vùng biên ải, có lẽ đây là một ngày kinh hoàng không thể nào quên!

Có một Bành Thanh Bần trào phúng Có một Bành Thanh Bần trào phúng (30/1/2018)
Có lẽ không có nhà thơ nào trong cuộc đời cầm bút của mình lại không làm đôi ba tập thơ tình, thơ thế sự. Nhưng không phải nhà thơ nào cũng có thể làm được thơ trào phúng, dù chỉ là đôi ba bài. Mới hay, thơ trào phúng là một cái gì đó không dành cho tất cả mọi nhà thơ. Xuất phát từ thơ tình, rồi đến thơ thế sự, nhà thơ Bành Thanh Bần mở rộng biên độ sang thơ trào phúng với số bài lên đến hàng trăm, xem ra việc này không dễ mấy ai làm được như ông.

SƠN TINH MẤT CHỖ! SƠN TINH MẤT CHỖ! (19/1/2018)
Chuyện tín ngưỡng thời kỳ đổi mới

Sóng sánh lời yêu – Thơ lục bát của người Thơ núi Tản Sóng sánh lời yêu – Thơ lục bát của người Thơ núi Tản (31/12/2017)
Cả tập thơ Sóng sánh lời yêu đều rất “đẹp” - đẹp ở đây bởi vì sau những bài thơ là những hình ảnh minh họa rất đẹp từ những bức ảnh đẹp ở khắp mọi miền tổ quốc, từ những nơi mà tác giả đã từng đi qua và chụp lại, hoặc là cảnh những khu di tích, lễ hội ở khắp mọi nơi đã được chọn lọc in trong “Sóng sánh lời yêu”. Và ấn phẩm này được ghi ở đằng sau tập thơ “Dành tặng các địa danh du lịch và tác giả có ảnh in trong tập thơ”.

Khúc tự tình của gã "Thi sĩ nử­a mùa" Khúc tự tình của gã "Thi sĩ nử­a mùa" (16/11/2017)
Bài viết của PGS. TS Trần Thị Trâm

THU SA PA - MỘT BÀI THƠ ĐẸP THU SA PA - MỘT BÀI THƠ ĐẸP (15/10/2017)
Bài viết của Đỗ Hoàng

TIM NGHIÊNG HAY LỜI YÊU THÁNH THÓT TRONG TÂM TƯỞNG? TIM NGHIÊNG HAY LỜI YÊU THÁNH THÓT TRONG TÂM TƯỞNG? (25/11/2016)
Vũ Thiên Kiều tên thật là Vũ Thị Kiều, sinh ngày 1-9-1974, quê thôn Ngọc Minh, xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Từng là học sinh giỏi văn toàn quốc năm 1985. Hiện đang công tác tại Ban Dân vận huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, đại diện tạp chí Nhà văn tại Kiên Giang và Đồng bằng sông Cửu Long. Trang QUỸ HỖ TRỢ VĂN CHƯƠNG VÀ CUỘC SỐNG xin giới thiệu bài viết của nhà thơ Vũ Thiên Kiều

Dịch Thơ Vô lối ra Thơ Việt Dịch Thơ Vô lối ra Thơ Việt (4/10/2016)
Tôi vẫn thích Nhà thơ Đỗ Hoàng dịch các bài thơ vô lối, tắc tị, đánh đố ra Thơ Việt. Ai lười làm thơ, hoặc mới tập làm thơ thì viết theo kiểu đánh đố dễ nổi tiếng nhất. Một cô bạn thơ bảo mình: thơ đọc mà ai cũng hiểu thì không phải thơ hay.

"SÂN CHÙA VÀO THU” ĐIỂM NHÌN KHÁC TRONG THƠ BÀNH THANH BẦN "SÂN CHÙA VÀO THU” ĐIỂM NHÌN KHÁC TRONG THƠ BÀNH THANH BẦN (18/8/2016)
Bài viết của Trần Xuân Đạt

Nguyễn Bính - thi sĩ giang hồ - Kỳ 4: Mưa xuân và những sáng tác đầu tay Nguyễn Bính - thi sĩ giang hồ - Kỳ 4: Mưa xuân và những sáng tác đầu tay (23/7/2016)
Luật gia Trần Đình Thu chủ trang BÌNH CHỌN THƠ HAY, là Thành viên Quỹ Hỗ trợ Văn chương & Cuộc sống.Chúng tôi xin giới thiệu loạt bài viết về Nguyễn Bính của ông

Xem tin theo ngày tháng: Từ - Đến

Hoặc lựa chọn Tìm kiếm Tin tức