Biểu Quyết

Bạn biết website của chúng tôi qua kênh thông tin nào?

  •   Internet
  •   Báo chí
  •   Nghe bạn bè giới thiệu

Biểu quyết

Xem kết quả

Số lượt truy cập: 15236081

Đang online: 38

» Tin văn » Bình luận

Sóng sánh lời yêu – Thơ lục bát của người Thơ núi Tản Sóng sánh lời yêu – Thơ lục bát của người Thơ núi Tản (31/12/2017)
Cả tập thơ Sóng sánh lời yêu đều rất “đẹp” - đẹp ở đây bởi vì sau những bài thơ là những hình ảnh minh họa rất đẹp từ những bức ảnh đẹp ở khắp mọi miền tổ quốc, từ những nơi mà tác giả đã từng đi qua và chụp lại, hoặc là cảnh những khu di tích, lễ hội ở khắp mọi nơi đã được chọn lọc in trong “Sóng sánh lời yêu”. Và ấn phẩm này được ghi ở đằng sau tập thơ “Dành tặng các địa danh du lịch và tác giả có ảnh in trong tập thơ”.

Khúc tự tình của gã "Thi sĩ nử­a mùa" Khúc tự tình của gã "Thi sĩ nử­a mùa" (16/11/2017)
Bài viết của PGS. TS Trần Thị Trâm

THU SA PA - MỘT BÀI THƠ ĐẸP THU SA PA - MỘT BÀI THƠ ĐẸP (15/10/2017)
Bài viết của Đỗ Hoàng

TIM NGHIÊNG HAY LỜI YÊU THÁNH THÓT TRONG TÂM TƯỞNG? TIM NGHIÊNG HAY LỜI YÊU THÁNH THÓT TRONG TÂM TƯỞNG? (25/11/2016)
Vũ Thiên Kiều tên thật là Vũ Thị Kiều, sinh ngày 1-9-1974, quê thôn Ngọc Minh, xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Từng là học sinh giỏi văn toàn quốc năm 1985. Hiện đang công tác tại Ban Dân vận huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, đại diện tạp chí Nhà văn tại Kiên Giang và Đồng bằng sông Cửu Long. Trang QUỸ HỖ TRỢ VĂN CHƯƠNG VÀ CUỘC SỐNG xin giới thiệu bài viết của nhà thơ Vũ Thiên Kiều

Dịch Thơ Vô lối ra Thơ Việt Dịch Thơ Vô lối ra Thơ Việt (4/10/2016)
Tôi vẫn thích Nhà thơ Đỗ Hoàng dịch các bài thơ vô lối, tắc tị, đánh đố ra Thơ Việt. Ai lười làm thơ, hoặc mới tập làm thơ thì viết theo kiểu đánh đố dễ nổi tiếng nhất. Một cô bạn thơ bảo mình: thơ đọc mà ai cũng hiểu thì không phải thơ hay.

"SÂN CHÙA VÀO THU” ĐIỂM NHÌN KHÁC TRONG THƠ BÀNH THANH BẦN "SÂN CHÙA VÀO THU” ĐIỂM NHÌN KHÁC TRONG THƠ BÀNH THANH BẦN (18/8/2016)
Bài viết của Trần Xuân Đạt

Nguyễn Bính - thi sĩ giang hồ - Kỳ 4: Mưa xuân và những sáng tác đầu tay Nguyễn Bính - thi sĩ giang hồ - Kỳ 4: Mưa xuân và những sáng tác đầu tay (23/7/2016)
Luật gia Trần Đình Thu chủ trang BÌNH CHỌN THƠ HAY, là Thành viên Quỹ Hỗ trợ Văn chương & Cuộc sống.Chúng tôi xin giới thiệu loạt bài viết về Nguyễn Bính của ông

Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ 3: Giữa phố phường Hà Nội Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ 3: Giữa phố phường Hà Nội (17/7/2016)
Hà Nội là nơi đầu tiên mà Nguyễn Bính đặt chân đến khi rời bỏ làng quê để cất bước giang hồ. Tuy nhiên, ông sống ở Hà Nội không nhiều lắm. Bởi ông luôn xê dịch qua nhiều địa phương khác nhau.

Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ 2: Khởi bước giang hồ Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ 2: Khởi bước giang hồ (11/7/2016)
Chúng tôi xin giới thiệu loạt bài viết về Nguyễn Bính của Trần Đình Thu. Luật gia Trần Đình Thu chủ trang BÌNH CHỌN THƠ HAY, là Thành viên Quỹ Hỗ trợ Văn chương & Cuộc sống.

Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ 1: Chú bé si tình Nguyễn Bính Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ 1: Chú bé si tình Nguyễn Bính (10/7/2016)
Nguyễn Bính là một đỉnh cao riêng biệt trong nền văn học Việt Nam. Bằng những sáng tác độc đáo của mình, ông đã đưa hồn dân tộc vào thi ca Việt Nam hiện đại. Đó chính là đóng góp lớn nhất của Nguyễn Bính. Về cuộc đời, Nguyễn Bính có nhiều nét rất đặc biệt. Ông là một con người nghệ sĩ hoàn toàn. Có thể nói hiếm có nhà thơ nào có được cuộc sống giang hồ lãng mạn đến tận cùng như Nguyễn Bính.

QUANH CHUYỆN NGÔI TRƯỜNG ĐH FULBRIGHT VIỆT NAM… QUANH CHUYỆN NGÔI TRƯỜNG ĐH FULBRIGHT VIỆT NAM… (10/6/2016)
Bài viết của Hoàng Quốc Hải

XIN CÁC VỊ CHỚ MUA THUỐC ĐỘC LÀM "QUÀ CHO CON" XIN CÁC VỊ CHỚ MUA THUỐC ĐỘC LÀM "QUÀ CHO CON" (10/6/2016)
Bài viết của Trần Mạnh Hảo

SUY NGHĨ QUANH CÂU THƠ “NÀY CỦA XUÂN HƯƠNG MỚI QUỆT RỒI” SUY NGHĨ QUANH CÂU THƠ “NÀY CỦA XUÂN HƯƠNG MỚI QUỆT RỒI” (5/6/2016)
Chúng tôi nhận thấy câu thơ Này của Xuân Hương mới quệt rồi còn chưa được thống nhất về cách hiểu, nhiều nhà nghiên cứu còn nhầm lẫn khi hiểu một vài chữ trong đó, cho nên đã dẫn tới sự mù mờ, chung chung trong việc thẩm định giá trị bài thơ. Bài viết này thử xuất phát từ phong cách thơ chung của Hồ Xuân Hương, bám vào các chữ nghĩa trong câu thơ thứ hai, cố gắng giải mã nó càng gần tư tưởng tác giả bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Và do vậy, đây mới chỉ là một cách thăm dò.

ĐỖ HOÀNG VÀ KIỀU THƠ ĐỖ HOÀNG VÀ KIỀU THƠ (17/4/2016)
Bài viết của Nguyễn Trần Thái

Xem tin theo ngày tháng: Từ - Đến

Hoặc lựa chọn Tìm kiếm Tin tức