Biểu Quyết

Bạn biết website của chúng tôi qua kênh thông tin nào?

  •   Internet
  •   Báo chí
  •   Nghe bạn bè giới thiệu

Biểu quyết

Xem kết quả

Số lượt truy cập: 15290417

Đang online: 18

» Tin văn » Sự kiện

ĐÊM GIAO LƯU QUYÊN GÓP TIỀN CHO MỘT NHÀ THƠ TRẺ

-- Ngày cập nhật:7/5/2013

Nhà thơ trẻ bị trọng bệnh đó là Tạ Bá Hương sinh năm 1977, tốt nghiệp trường viết văn Nguyễn Du khóa 7, hiện là phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang, từng tham dự Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII.

 

 
Góp tiền chữa bệnh…
 
Đêm giao lưu thơ nhạc quyên tiền giúp một nhà thơ trẻ chữa bệnh nan y đã khiến nhiều người xúc động thật sự. Đây là việc làm được khởi lên từ một nhóm bạn thơ ở Hà Nội. Cho dù đến giờ chót, phải thay đổi địa điểm từ 19 Hoàng Diệu sang 110 Cầu Giấy, nhưng hơn 50 văn nghệ sĩ và người yêu thơ đã có mặt lúc 20 giờ ngày 4.5.2013. Tôi thấy ở đây nhiều tên tuổi quen biết như MC Chiến Thắng, NSUT Hồng Liên, ca sĩ Thu Hà, Tuấn Phương, Minh Hiền… các nhà văn, nhà thơ Trần Nhương, Văn Giá, Hà Linh, Đoàn Xuân Hòa, Đoàn Khánh Phương, Khuất Quang Thụy, Thiên Sơn, Phạm Hồ Thu, Vũ Xuân Tửu, Trần Vũ Long, Lương Ngọc An, v.v… Trước khi đến với đêm giao lưu, tôi nhận được điện thoại của một nhà thơ nữ từ Sài Gòn nhờ góp ủng hộ 500 nghìn đồng dù chưa quen biết nhân vật chính (vắng mặt) của đêm giao lưu này. Để góp tiền ủng hộ, ca sĩ Tuấn Phương bán CD, nhà thơ Hà Linh bán thơ, và nhiều người đã chuẩn bị sẵn “phong bì”. Nhà thơ Trần Nhương thay mặt Quỹ Hỗ trợ văn chương và cuộc sống tặng 5 triệu đồng… Sau gần 2 giờ giao lưu, đã quyên góp được 36 triệu 500 đồng.
Nhà thơ trẻ bị trọng bệnh đó là Tạ Bá Hương sinh năm 1977, tốt nghiệp trường viết văn Nguyễn Du khóa 7, hiện là phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang, từng tham dự Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII. Anh đã xuất bản 2 tập thơ: “Dòng sông thời gian”, “Đêm trở giấc”.

 

 

Nhà văn Trần Nhương thay mặt Quỹ hỗ trợ Văn chương & Cuộc sống trao tặng số tiền 5 triệu đồng

 

Theo MC đêm giao lưu thì “Tạ Bá Hương sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, từng lăn lộn làm đủ nghề để kiếm sống: làm ruộng, làm thuê, đào vàng… Hiện nay, Hương đang mắc một căn bệnh nan y, đó là suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo. Cứ mỗi một tuần Hương vào viện 3 buổi, mỗi buổi khoảng 4 tiếng để lọc lại máu. Suy thận là một căn bệnh tiêu tốn rất nhiều tiền và người bệnh sẽ phải sống chung cho đến chết trừ khi có tiền để thay thận. Với đồng lương của hai vợ chồng làm viên chức nhà nước để nuôi hai con nhỏ (một bé trai 4 tuổi và một bé gái 1 tuổi) vừa lo tiền thuốc thang, chạy thận cho Hương là một việc vô cùng chật vật. Hương và gia đình cũng có mong muốn được thay thận nhưng đó là một việc dường như không tưởng với hoàn cảnh gia đình Hương bây giờ, vì đòi hỏi chi phí quá lớn (khoảng 800 triệu)”.

Số tiền 36,5 triệu chẳng thấm vào đâu, nhưng tình cảm văn nghệ với đồng nghiệp trong lúc hiểm nghèo thật là cảm động.

Mong quý vị tiếp tục ủng hộ nhà thơ Tạ Bá Hương bằng các hình thức khác, vào những dịp tiếp theo. Mọi sự giúp đỡ xin chuyển về địa chỉ:

Tạ Bá Hương

Phóng viên Đài PT- TH tỉnh Tuyên Quang

Đường Tân Trào – TP. Tuyên Quang

DD: 0978844950. Tài khoản: 34110000070983

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Tuyên Quang

 

Nguồn: http://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2013/05/05/dem-giao-luu-quyen-gop-tien-cho-mot-nha-tho-tre/

*

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

In tin Lên đầu tin

Phản hồi bài viết:

Tiêu đề:  
Nội Dung:  
Họ tên:  
Email:  
(*: Cần nhập đủ thông tin)

Danh sách Phản hồi: