Biểu Quyết

Bạn biết website của chúng tôi qua kênh thông tin nào?

  •   Internet
  •   Báo chí
  •   Nghe bạn bè giới thiệu

Biểu quyết

Xem kết quả

Số lượt truy cập: 15290282

Đang online: 86

» Các hoạt động của Quỹ » Đối Thoại

GỬI BÁC TRẦN ĐÌNH THU - Bành Thanh Bần

-- Ngày cập nhật:2/6/2011

Sau khi có nhiều tổ chức cá nhân chung tay chung sức, góp của, góp công vì sự nghiệp phát triển “Văn Chương & Cuộc sống”, Qũy sẽ thành lập có tư cách pháp nhân đầy đủ theo quy định của pháp luật hiện hành.

GỬI BÁC TRẦN ĐÌNH THU - Bành Thanh Bần 

 

 

 

 
Trước tiên, xin cảm ơn Bác đã  quan tâm đến sự phát triển của  nền văn học nước nhà qua thư ngỏ Bác gửi cho tôi trên TNc.
 Sau, xin chân thành cảm ơn Bác đã khích lệ kịp thời việc mục đích của Quỹ Hỗ trợ Văn chương và Cuộc sống đối với những Nhà văn  đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hiện tại.
 
 Thưa Bác
Trước khi ra thông báo này, các Thành viên sáng lập và Thành viên liên kết đã cân nhắc kĩ mọi nhẽ. Mục tiêu lâu dài của Quỹ đã đặt ra cũng như Bác và nhiều Bạn văn  mong đợi, thậm chí các văn nghệ sĩ cũng đã lọt vào “tầm ngắm” nữa kia! Song lực bất tòng tâm, đành chia mục tiêu thực hiện làm hai bước

Bước một:
 Do nguồn vốn còn hạn hẹp, chủ yếu do gia đình tôi đóng góp. Nếu năm đầu tiên số tiền đó so với số lượng đông đảo các Nhà văn trong cả nước, diện khó khăn cần được hỗ trợ thật như muối bỏ bể. Như  câu “Nhà văn, Nhà báo, Nhà giáo, Nhà nghèo” thì Quỹ làm sao kham nổi .
Chúng tôi bàn nhau đành thu hẹp mục tiêu lại, trước mắt chỉ như thông báo đã nêu. Quỹ sẽ như anh thợ cày với chiếc cày chìa vôi và con trâu đi trước, cần cù cày lại những mô đất máy cày còn bỏ sót lại cho luống phẳng phiu, không lồi quá, không lõm quá, để cho người ta  khi nhìn vào thửa ruộng đỡ nhức mắt thôi, Bác ạ!

Bước hai:
 Sau khi có nhiều tổ chức cá nhân chung tay chung sức, góp của, góp công vì sự nghiệp phát triển “Văn Chương & Cuộc sống”, Qũy sẽ thành lập có tư cách  pháp nhân đầy đủ theo quy định của pháp luật hiện hành. Lúc đó “mạnh vì gạo, bạo vì  tiền” Quỹ sẽ vươn tới mục tiêu cao đẹp mà Bác và nhiều Bạn văn mong đợi.

Thưa Bác Trần Đình Thu!

Việc TNc vừa đăng thông báo xong, Bác đã phản hồi ngay, thể hiện đầy đủ trách nhiệm và lương tâm của những người cầm bút đối với sự phát triển văn học nước nhà. Tôi và những thành viên Quỹ cũng như mọi người rất khâm phục và ngưỡng mộ.

Đây cũng là điều sơ xuất của Quỹ do vội vàng chọn ngày tốt, giờ tốt cho Quỹ ra đời gặp may mắn, trong khi website chưa vận hành hoàn chỉnh để đưa chi tiết các quy định cho Bạn văn xa gần hiểu rõ ngọn ngành. Xin thay mặt Quỹ thành thật cáo lỗi cùng mọi người.

Còn một việc nữa xin được giãi bày cùng Bác:
Bác nhắc tới “Thời kỳ trước 1945, chúng ta có hàng loạt tác phẩm văn học có giá trị nhưng chẳng có cái hội nào như ngày nay để các tác giả sinh hoạt, bác ạ ”

Là bởi vì ngày nay có rất nhiều cái ngày xưa chưa có …chăng?
Và “Nếu cụ Nguyễn Du sống vào thời này, chắc có lẽ Truyện Kiều sẽ bị bác Bành Thanh Bần từ chối hỗ trợ in ấn thôi, vì cụ chẳng là hội viên của hội nào cả”
 
Theo tôi, chẳng dại gì Cụ lại vác bản thảo truyện Kiều đến xin Quỹ của tôi hỗ trợ in ấn. Cụ sẽ vác lên tận Trời để đòi in cơ!
Bởi tôi thường được nghe giai thoại của các Nhà văn “nhớn” lúc trà dư tửu hậu: Có một vị Quan đầu tỉnh
  hỏi một nhà văn:
- “ Nguyễn Du là “Thằng” nào hả  cậu?

Có gì mạo muội xin Cụ Nguyễn Du, Bác và độc giả lượng thứ.

 

Ngày 27/4/2011
  Kính thư
Bành Thanh Bần

 

 

Nguồn trannhuong.com . Thứ năm ngày  28/4/2011  

 


Kính gửi: Bác Trần Đình Thu.

In tin Lên đầu tin

Phản hồi bài viết:

Tiêu đề:  
Nội Dung:  
Họ tên:  
Email:  
(*: Cần nhập đủ thông tin)

Danh sách Phản hồi: