Biểu Quyết

Bạn biết website của chúng tôi qua kênh thông tin nào?

  •   Internet
  •   Báo chí
  •   Nghe bạn bè giới thiệu

Biểu quyết

Xem kết quả

Số lượt truy cập: 15290457

Đang online: 58

» Tin văn » Tin tức

THẤY NHIỀU "CÁ THỂ RÙA KHỔNG LỒ" Ở KHU DU LỊCH SINH THÁI TIÊN SA?

-- Ngày cập nhật:22/3/2015

Sáng chủ nhật, ngày mồng hai tháng hai năm Ất Mùi. Khách đến du lịch tại khu sinh thái hồ Tiên Sa, khi đó họ đã tin là mình nhìn thấy nhiều cá thể rùa khổng lồ, rồi vội lấy điện thoại, máy quay để ghi lại hình ảnh mà mình thấy.

 

Ngày 2 tháng 2 năm Ất Mùi cũng là ngày Xuân Phân, mưa bụi lất phất bay làm không gian buổi sáng ở khu sinh thái này càng thêm thơ mộng. Tiếng bìm bịp kêu rộn rã, đàn cò trắng giăng ngang bầu trời, lượn vài vòng sau đó đỗ xuống mặt hồ. Bỗng có tiếng hô: "Chúng mày ơi rùa hồ Gươm kia kìa" làm mọi người đều dồn con mắt theo phía tay chỉ. Lại có tiếng nói: "Đây là rùa Đồng Mô" rồi lại nghe tiếng ai đó nói: "Là giống rùa nào thì phải để các nhà khoa học xác định chứ, mình chỉ biết đây là rùa khổng lồ thôi, mà nhiều quá chúng mày ạ, còn mấy con nữa kia kìa". Sau đó mọi người không ai bảo ai, họ đều lấy những phương tiện ghi hình của mình ra thi nhau quay, chụp.

 

Mưa xuân lất phất bay, làm cảnh quan nơi đây càng thêm thơ mộng. Khu du lịch sinh thái hồ Tiên Sa có khách sạn Viên Sơn cao 4 tầng, với 40 phòng nghỉ, 1 phòng ăn phục vụ cho khoảng 150 khách cùng lúc, 3 hội trường. Các phòng nghỉ được trang bị đầy đủ tiện nghi tương đương hạng 2 sao. Hiện tại, trong khu du lịch có tổng số 55 phòng nghỉ, đó là chưa kể đến dãy nhà sàn nằm ở ven hồ là nơi các nhóm khách học sinh, sinh viên hoặc người nước ngoài rất ưa thích làm nơi nghỉ đêm trong các buổi picnic, cắm trại ở đây.

Hôm nay cũng có nhiều đoàn học sinh đến du xuân.

Có nhiều đoàn lợi dụng không gian thoáng đãng nơi đây để cắm trại, tổ chức hội họp

Xe máy, ô tô đỗ kín các bãi để xe

 Mấy thiếu nữ đang ghi lại những khoảng khắc thơ mộng này

Đàn cò trắng giăng ngang bầu trời

Lượn mấy vòng sau đó đỗ xuống mặt hồ.

Mọi người đang mải mê quay phim chụp ảnh, bỗng có một "Cá thể rùa khổng lồ" xuất hiện rất gần đám người này

Rồi có tiếng thốt lên: "Đây là con sâm cầm, không phải rùa chúng mày ạ". Lại có người nói: "Le le chứ" rồi có người lại thêm vào: "Đây là con vịt trời" và rồi một giọng nói khác: "Đừng cãi nhau nữa, chung quy lại chúng thuộc loài thủy cầm, vì khoảng cách xa và do mưa xuân làm chúng ta nhìn không rõ đã lầm tưởng đây là đầu của những chú rùa khổng lồ"

 

"Không phải rùa, nhưng cũng rất tuyệt vời vì lần đầu tớ nhìn thấy chúng ở khoảng cách gần như vậy", một người thốt lên 

 

Một du khách nước ngoài có lẽ cũng đang thả hồn vào phong cảnh nơi đây.

Tiên Sa, hôm nay có hàng ngàn trai thanh gái lịch đến tụ hội du xuân. Những thiếu nữ đẹp tựa những nàng tiên. Một nàng tiên đang cầm chiếc micro, nàng đang hát hay đọc thơ!!!

 

 

In tin Lên đầu tin

Phản hồi bài viết:

Tiêu đề:  
Nội Dung:  
Họ tên:  
Email:  
(*: Cần nhập đủ thông tin)

Danh sách Phản hồi: