QUỸ HỖ TRỢ VĂN CHƯƠNG VÀ CUỘC SỐNG


In tin

Lễ ra mắt sách Xứ Đoài Văn tại Hà Nội

-- Ngày cập nhật:29/10/2013

Sáng ngày 16/10/2013 Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội phối hợp với Quỹ Hỗ trợ văn chương và cuộc sống đã tổ chức lễ giới thiệu ra mắt cuốn sách Xứ Đoài Văn tại trụ sở Hội Liên Hiệp VHNT Hà Nội tại số 19 Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lễ ra mắt sách Xứ Đoài Văn tại Hà Nội

Đến dự buổi ra mắt sách có đại diện UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan đơn vị tại Hà Nội. Về phía Hội Nhà Văn Việt Nam có nhà thơ Ngô Thế Oanh, nhà thơ Nguyễn Hoa tham dự. Nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Nội chủ trì lễ ra mắt sách Xứ Đoài Văn. Nhà văn Võ Thị Xuân Hà, Trưởng ban Nhà văn trẻ Hội Nhà văn Việt Nam đã đến dự cùng một số nhà văn nhà thơ cùng các tác giả.

 Quỹ Hỗ trợ văn chương và cuộc sống, đơn vị tài trợ xuất bản cuốn sách và cùng tham gia tuyển chọn tác phẩm do Nhà thơ Bành Thanh Bần kiêm Chủ tịch Quỹ cùng gia đình, nhà thơ Chử Thu Hằng và nhà thơ Phạm Thị Phương Thảo cùng các thành viên Quỹ đã đến tham dự.

Một số cơ quan báo chí truyền thông, Đài Truyền hình Hà Nội và đông đảo các tác giả, các nhà văn, nhà thơ cùng bạn bè đã đến dự chung vui trong không khí đầm ấm của Hà Nội vào những ngày giữa thu dịu mát.

Nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội đã phát biểu khai mạc. Nhà thơ Lại Hồng Khánh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội du lịch thành phố Hà Nội đã có bài phát biểu và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Biên soạn cùng các  Tác giả Xứ Đoài . Nhà văn Hoàng Minh Tường đã đại diện cho các tác giả nói lời cảm ơn đến Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội và Quỹ Hỗ trợ văn chương và cuộc sống do ông Bành Thanh Bần cùng những người tâm huyết với văn chương Xứ Đoài đã kịp thời ra mắt cuốn sách trong những ngày thu tháng Mười để đến tay bạn đọc.

           Đây là cuốn sách tuyển tập Xứ Đoài Văn được tiếp theo của tuyển tập Xứ Đoài thơ đã xuất bản năm trước, do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành năm 2013. Với hình thức khá đẹp và trang nhã, cuốn tuyển tập Xứ Đoài Văn đã được họa sỹ Văn Sáng vẽ bìa, khổ sách 14,5 x 20,5 với độ dày  trên 900 trang , được tuyển chọn khá công phu các tác phẩm văn từ trước đến nay của các nhà văn vốn có quê hương ở Xứ Đoài và những người đã gắn bó lâu dài với vùng đất Xứ Đoài mây trắng có truyền thống văn hóa và thi ca đậm nét.

          Cuốn sách được chia thành hai phần: Phần cổ điển và phần hiện đại.

Nội dung được chọn lọc rất công phu từ nhiều tác phẩm của 52 Tác giả và 6 dịch giả suốt cả thời kỳ từ những năm 1930 khi thành lập Đảng Cộng Sản Đông dương, cho đến thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, rồi đến thời kỳ thống nhất đất nước, cho đến  thời kỳ đổi mới và hội nhập hiện nay. Đây là một cuốn sách giá trị cho độc giả hiểu thêm về văn chương Xứ Đoài và cả những người muốn tìm hiểu những  nét văn hóa đặc sắc của Xứ Đoài qua các giai đoạn lịch sử.

Hy vọng Xứ Đoài Văn sẽ mang đến cho bạn đọc những điều thú vị.

 

 

                                                                          (Hà Nội ngày 16/10/2013)

                    (Phạm Thị Phương Thảo - thành viên Quỹ Hỗ trợ văn chương và cuộc sống)

Bản quyền thuộc về Quỹ Hỗ trợ Văn chương và Cuộc sống
Địa chỉ: Khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa - Xã Tản Lĩnh - Ba Vì - Hà Nội
Điện thoại thường trực: 0904930188 - Email: vanngh
exudoai
@gmail.com
Đề nghị ghi rõ nguồn "banhthanhban.com" khi phát hành lại thông tin từ website này